화양연화, farewell

os8tubv

Hoa Dạng Niên Hoa là một bông pháo được bắn lên nền trời đen thẫm của Bangtan nugu. Nó bung xòe, nở rộ, thắp sáng cả một vùng trong tiếng ầm vang dội. Người ta được đánh động nên hiếu kì quay ra xem cái gì nổ to thế. Một vài yêu ngay tắp lự, số còn lại biết đến một bông pháo như thế, không kể nó đẹp hay không. Và rồi bông pháo ấy lụi tàn, rơi xuống trong những óng ánh cuối cùng. Hết.

À không, không hết. Hoa Dạng Niên Hoa khác những bông pháo ở một điểm. Đành thì nó tàn phai như những đốm lửa tiếc nuối, nhưng nó để lại trên trời một chấm to sáng rực. Những kẻ tò mò kia giờ chọn ở lại, chờ đợi một bông khác đẹp đẽ hơn, tạo ra một vòng tròn sáng hơn và to hơn nữa. Rồi càng nhiều hơn những bông pháo sẽ được bắn lên, nhưng chúng không giống như thế, mà chúng hơn thế. Chẳng bao lâu bầu trời rực sáng. Rồi từ lốm đốm, nó đón bình minh.
.
Hối hận của tôi (vẫn luôn) là không theo các anh sớm hơn để chứng kiến hết bộ tóc sức mạnh tắc kè hoa của Yungi. Sợ hãi của tôi đối với thời kỳ hoàng kim này, ngoài sức khỏe của họ ra, là cái bóng quá lớn của Hoa Dạng. Rằng sau này Bangtan comeback với concept, ừm, quái vật chẳng hạn, người ta sẽ bảo concept này chán òm, sao chúng bây không sống mãi trong cái cũi “tuổi trẻ” đi cho an lành nhể? Chính vì những thành công Hoa Dạng Niên Hoa đã đạt được nên như một lẽ tự nhiên người ta mong chờ sản phẩm tiếp theo đột phá hơn nữa, xuất sắc hơn nữa. Đâm ra khổ từ Bighit tới Bangtan. Hoa Dạng Niên Hoa là một bước đi vừa khôn ngoan vừa liều lĩnh.

Nhưng Bangtan chưa làm tôi thất vọng bao giờ cả. Họ dám thử sức với mọi thể loại nhạc dù chẳng vừa lòng được thế giới: thời mới debut bị chê khó nuốt và giờ thì là bị thị-trường-hóa hay mất chất-Bangtan. Và họ cứ đạp lên mà bước tiếp thôi. Tôi tin vào sự trưởng thành âm nhạc của họ.

Ngày mười bốn tháng tám năm hai không mười sáu – một ngày mưa liên miên – HYYH On Stage: EPILOGUE chính thức kết thúc, đóng cánh cổng Hoa Dạng Niên Hoa.

Advertisements

Ừ, gì đấy?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s